Trải nghiệm không khí Sài Gòn xưa tại Hà Nội

Hà Nội và Sài Gòn là 2 thành phố tượng trưng cho 2 miền của nước ta, không chỉ khác nhau về con người, phong tục mà 2 thành phố này còn khác nhau cả về cách thưởng thức và chế biến món ăn. Ngày trước, khi nước ta còn chưa phát triển, việc đi lại giữa hai miền là khá khó khăn, phải mất vài ngày liền để đi từ nam ra bắc và ngược lại, cũng chính vì lẽ đó mà rất nhiều người Hà Nội chưa có cơ hội được tận hưởng cái không khí nhộn nhịp mà không kém phần dân dã, giản dị của Sài Gòn xưa.

Được ví như "Hòn Ngọc Viễn Đông", Sài Gòn xưa không chỉ đẹp về sự hiện đại, về kiến trúc và con người mà ẩm thực cũng là một khía cạnh đáng nhắc tới, rất nhiều các món ăn đặc sản Sài Gòn xưa ngày nay được nhiều người ở khắp mọi miền đất nước ưa thích và đón nhận.

Ở Hà Nội, những nhà hàng đặc sản miền Nam xuất hiện ngày càng nhiều với những món ăn đậm chất Sài Gòn như: Bánh bèo Sài Gòn ở Hà Nội, cơm tấm ở Hà Nội,...

Mỗi nhà hàng món ăn miền Nam lại có những nét đặc sắc riêng, một trong số đó là Nét Sài Gòn, nét sài gòn nổi bật không chỉ ở hương vị món ăn đậm chất Sài thành mà yếu tố rất thu hút thực khách đến nơi đây là không gian đặc biệt. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách sẽ như được sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mê được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 23 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27