Top những món ăn đặc sắc chắc chắn phải thử của Sài Gòn

Có thể nói Sài Gòn là thành phố có nền ẩm thực phát triển bậc nhất ở nước ta, từ những khu phố ăn uống đến vỉa hè tấp nập nơi đâu cũng có những món ăn vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Những đặc sản Sài Gòn ngày càng phong phú và được phát triển trên khắp mọi miền đất nước trong đó có thủ đô Hà Nội.

Những món ăn đặc sản Sài Gòn ở Hà Nội hiện nay ngày càng phổ biến, những nhà hàng món ăn miền Nam mọc nên ngày càng nhiều với các món ăn chuẩn sắc, hương, vị món ăn Sài Gòn. Dưới đây là một số món ăn đặc sắc phải thử của Sài Gòn, nó không chỉ giúp thực khách cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn nơi đây mà qua nó người ta có thể cảm nhận được bản chất của con người Sài Gòn, rất dân dã lại vô cùng phóng khoáng:

1. Cơm tấm sườn bì ở Hà Nội

Cơm tấm sườn bì là một thức ăn sáng ưa thích của người dân Sài Gòn. Một đĩa cơm tấm sườn bì bao gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, chả và một số loại rau ăn kèm khác. Trong đó cơm tấm là loại cơm được nấu từ hạt gạo tấm tức là những hạt gạo bị vỡ trong quá trình xử lý. Sườn nướng của món này là sườn nướng chua ngọt, sườn được tẩm mật ong và một vài loại gia vị đặc biệt khác sau đó nướng trên than hoa đến khi chín tới và có màu vàng đẹp mắt. Bì là hỗn hợp thịt và bì heo thái sợi trộn cùng thính, chả được làm từ thịt xay, trứng, cua, miến trộn đều cho thêm gia vị và rán vàng. Cơm tấm thường được bày lên đĩa rưới mỡ hành, ăn cùng đồ chua.

2. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ Tiếu Nam Vang Tại Hà Nội là một đặc sản của vùng đất Sài Gòn, món ăn này ngon bởi những sợi hủ tiếu dai và giòn kết hợp hoàn hảo cùng nước dùng được ninh từ xương và tôm, đặc biệt món ăn này không dùng mì chính, đảm bảo hương vị thuần tự nhiên không pha tạp.Một bát hủ tiếu Nam Vang đầy đủ gồm: thịt chân giò thái lát mỏng, gan heo, trứng cút, 1 con tôm tươi to và thịt lợn băm khi ăn mới chần ra 1 bát riêng để chín và không mất nước ngọt sau khi cho vào bát. Hủ tiếu Nam Vang ngon hơn khi ăn kèm với 1 đĩa hẹ, xà lách, mùi...

3. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn vô cùng giản dị và dân giã của người Sài Gòn, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, kèm với phổi bò cháy, xoài thái sợi, sốt tương, đậu phộng,... tất cả được trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm đảm bảo bạn ăn hoài không chán.

4. Ốc Sài Gòn

Những tín đồ ẩm thực nếu đã có dịp trải nghiệm các món ngon đường phố khi về chắc chắn sẽ không khỏi “nhớ nhung” đến các món ốc ở Sài Gòn. Dù không là thành phố biển nhưng đây là nơi bạn có thể tìm thấy từ những loại ốc quen thuộc đến kỳ lạ và qua cách chế biến “tài tình” của người Sài Gòn đã “biến hóa” làm cho “ẻm” càng hấp dẫn, đa dạng hơn nào là: xào me, xào bơ, phô mai, trứng muối,...

0 bình luận / 20 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27