Top 5 món ăn đặc sản Sài Gòn nên nếm thử

Sài Gòn nổi tiếng không chỉ là một thành phố có nhịp sống sôi động bậc nhất nước ta mà còn là một thiên đường ẩm thực với nhiều đặc sản thơm ngon, hấp dẫn. Trong vô vàn những đặc sản nổi tiếng ở nơi đây, có 5 món ăn mà chắc chắn bạn nên thử:

1. Hủ tiếu Nam Vang

Việt Nam là xứ sở của các loại món nước như mì, bún, phở… Đặc biệt, có một món nước mà chỉ có ở Sài Gòn mới mang được hương vị như ý của nó, đó là hủ tiếu Nam Vang. Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, đến Việt Nam nó đã được biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt và rau thơm.

2. Bò Bía

Nếu ai đã từng đến Sài Gòn sẽ nhìn thấy rất nhiều xe hàng rong bán bò bía khắp nơi, nhất là gần những trường học. Bò bía được người Sài thành yêu thích như vậy không chỉ bởi cách làm đơn giản và còn là ở vị ngọt rất riêng của củ sắn, vị bùi bùi của trứng và đậm đà của tôm, chấm cùng với tương đen rất hợp khẩu vị.

3. Bánh tráng Trảng Bàng

Mặc dù đây là món ăn có nguồn gốc từ Trảng Bàng, Tây Ninh nhưng đã trở nên rất phổ biến ở Sài Gòn. Điểm đặc biệt của món ăn này là bánh tráng phải được phơi sương mới ngon và ăn kèm phải đủ các loại rau ở Trảng Bàng mới đủ vị. Rau thơm ở trong vườn thì có húng lủi, cần nước, tía tô, dấp cá, hẹ, ngò…Còn có cả các loại lá non, rau mọc dại ở trên rừng hoặc ở bờ sông, rạch, suối… như lá cóc, trâm ổi, lá nhái, lá lụa, đọt vừng, đọt kim cang, đọt lá xộp, quế, đọt bứa, rau câu, lá cách…

4. Lẩu cá kèo

Lẩu là một món ăn quen thuộc từ Bắc vào Nam, nhưng lẩu cá kèo thì là món ăn đặc trưng của miền Tây. Cá kèo là một loài cá nhỏ bằng ngón tay, da trơn, phải bỏ vào nổi lẩu khi còn sống, có vị tanh nhưng thịt lại rất ngọt, mềm và không có xương dăm nên rất dễ ăn.

5. Ốc - Cua

Những tín đồ ẩm thực nếu đã có dịp trải nghiệm các món ngon đường phố khi về chắc chắn sẽ không khỏi “nhớ nhung” đến các món ốc ở Sài Gòn. Dù không là thành phố biển nhưng đây là nơi bạn có thể tìm thấy từ những loại ốc quen thuộc đến kỳ lạ và qua cách chế biến “tài tình” của người Sài Gòn đã “biến hóa” làm cho “ẻm” càng hấp dẫn, đa dạng hơn nào là: xào me, xào bơ, phô mai, trứng muối,...

0 bình luận / 25 - 11 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27