Top 3 món bánh truyền thống được ưa thích ở Sài Gòn

Là một miền đất quy tụ nhiều món ăn ngon, lạ và nổi tiếng của ẩm thực thế giới, các món bánh ở Sài Gòn cũng rất đa dạng và phong phú, từ các món bánh truyền thống đến những món bánh du nhập từ nước ngoài. Nếu có dịp đến với Sài Gòn, thực khách chắc chắn không nên bỏ qua các loại bánh đặc sản ở đây. Dưới đây là danh sách top 3 món bánh truyền thống được ưa thích ở Sài Gòn:

1. Bánh đúc cốt dừa

Bánh đúc cốt dừa có nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nhưng hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó là một điều không thể phủ nhận. Bánh được làm từ bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, lá dứa( lá nếp) ăn kèm với tôm khô xay nhuyễn, mỡ hành và nước mắm, nước cốt dừa. Bánh đúc Sài Gòn ăn vào có mùi thơm của lá dứa kèm với vị béo ngậy của nước cốt dừa, mặn mặn của tôm khô và nước mắm, tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị khó quên cho thực khách.

2. Bánh xèo

Khác với bánh xèo miền Trung đổ bằng khuôn, bánh xèo Sài Gòn tại Hà Nội được đổ bằng chảo, bánh xèo Sài Gòn lớn gấp nhiều lần so với bánh xèo miền Trung. Ngoài ra các nguyên liệu làm nên món bánh xèo ở Sài Gòn cũng phong phú và đặc sắc hơn so với bánh xèo miền Trung.

Một cái bánh xèo ngon được đánh giá dựa trên phần vỏ bánh mỏng tang, giòn rụm; phần thịt thà tươi ngon. Song quan trọng nhất là chén nước chấm có độ chua, cay, ngọt vừa miệng.

3. Bánh ít trần

Bánh ít có 2 loại là trần và kín. Một có dáng tròn không lá, một loại gói kín thành dáng vuông. Cả hai loại này đều làm với kích thước nhỏ tỏ sự khiêm nhường, út ít. Vì bánh ít khi gói lá sẽ rất lâu nên người ta hay sử dụng loại không cần gói lá, có thể hấp hoặc luộc, gọi là Ít trần. 

Bánh này cũng thường ăn kèm với bánh nậm, bèo, lọc. Đặc trưng của bánh này là sự dai dai của bột nếp, mằn mặn của tôm khô, beo béo bột bột của đậu xanh.

Do vị trí địa lý mà rất nhiều người ở các thành phố thuộc miền bắc không có cơ hội được thưởng thức các đặc sản đậm chất Sài Gòn. Để đáp ứng nhu cầu này của thực khách, nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các món ăn đặc sản Sài Gòn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn Sài Gòn ngay tại Hà Nội, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 23 - 12 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27