Top 3 đặc sản vỉa hè trên đất Sài Gòn

Nếu như ở Hà Nội nổi tiếng với các đặc sản vỉa hè như tào phớ, bún chả, bún đậu,...Huế lại nổi tiếng với các món bánh ép, bánh canh,...thì Sài Gòn lại nổi tiếng với các món ăn dân dã đậm chất miền Nam như bò bía, hủ tiếu, phá lấu,...

Bạn đã từng ghé qua Sài Gòn và thưởng thức các món đặc sản vỉa hè ở đây chưa? Nếu chưa có dịp thì hãy lưu lại top 3 món ăn đặc sản vỉa hè dưới đây để dành thưởng thức khi có cơ hội thôi nào:

1. Bò bía

Có thẻ nói bò bía là một đặc sản vỉa hẻ quen thuộc không ai không biết ở Sài Gòn, hình ảnh những xe bò bía tấp nập luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ lớn lên trên đất Sài Gòn.

Bò bía Sài Gòn là một món ăn dân dã được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản như trứng tráng, tôm khô, củ sắn, lạp xưởng, rau thơm...được người bán gói lại trong chiếc bánh tráng dẻo, khi ăn chấm cùng nước chấm tương đen do người bán pha sẵn.

Bởi các nguyên liệu giản dị nên giá thành món ăn này cũng rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của học sinh. Có thể nói đây là một nguyên nhân lớn khiến món ăn này được chào đón và trở thành một trong những monsawn đường phố nổi tiếng của Sài Gòn

2. Hủ tiếu

Việt Nam là xứ sở của các loại món nước như mì, bún, phở… Đặc biệt, có một món nước mà chỉ có ở Sài Gòn mới mang được hương vị như ý của nó, đó là hủ tiếu Nam Vang.

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, đến Việt Nam nó đã được biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Một bát hủ tiếu Nam Vang đầy đủ gồm: thịt chân giò thái lát mỏng, gan heo, trứng cút, 1 con tôm tươi to và thịt lợn băm khi ăn mới chần ra 1 bát riêng để chín và không mất nước ngọt sau khi cho vào bát.

Món ăn này ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt và rau thơm.

3. Phá lấu

Từ lâu phá lấu đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Sài Gòn.

Đặt chân đến Sài Gòn bạn có thể nhìn thấy các xe phá lấu xuất hiện khắp nơi. Món ăn này hút khách không chỉ bởi vị ngon đặc trưng mà còn bởi giá tiền "rẻ ơi là rẻ", phù hợp với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Chỉ từ 5000 đồng bạn đã có thể thưởng thức món đặc sản thơm ngon này.

Phá lấu phù hợp chấm cùng bánh mỳ hoặc ăn cùng mỳ gói.

0 bình luận / 16 - 12 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27