Sài Gòn và những món ăn quen thuộc

Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều món ăn đa dạng và phong phú như đất Sài Gòn. Những gánh hàng ròn, những chiếc xe đẩy với đĩa bột chiên thơm nức, hoặc những quán đầu góc phố với tô hủ tiếu ngào ngạt luôn là hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khi người ta nghĩ về Sài Gòn.

Một trong những món hủ tiếu đặc trưng của Sài Gòn là hủ tiếu Nam Vang, một tô hủ tiếu Nam Vang ngon phải có sợi hủ tiếu dai và giòn, nước dùng ninh từ xương, tôm cho vị ngọt đặc trưng. Hương vị độc đáo này hòa quyện với các nguyên liệu khác như thịt chân giò, gan heo, trứng cút cùng hành phi dậy mùi cho ra đời một tô hủ tiếu Nam Vang thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài hủ tiếu thì cơm tấm Sài Gòn cũng là món ăn đã đi vào tiềm thức của bao nhiêu thế hệ người dân Sài Gòn, có lẽ người Sài Gòn ăn cơm tấm cũng nhiều như người Hà Nội ăn phở. Một suất cơm tấm đặc trưng bao gồm cơm tấm - sườn nướng - bì - chả chưng - mỡ hành - nước mắm - đồ chua. Gọi một dĩa cơm tấm chuẩn, bắt đầu với chén nước mắm - tùy theo khẩu vị mà bạn có thể rưới nhiều hoặc ít. Thông thường nước mắm cơm tấm sẽ có màu đỏ của ớt xay, vì người Sài Gòn tin rằng ớt xay thơm hơn ớt băm và tạo ra mùi thơm đặc biệt cho nước mắm ăn cơm.

Nếu hủ tiếu và cơm tấm là hai món ăn chính nổi tiếng của người Sài Gòn thì bánh khọt lại là một món ăn vặt đặc trưng của nơi đây. Món bánh khọt Sài Gòn kết hợp một tý beo béo từ nước cốt dừa, bùi bùi bởi đậu xanh, kèm theo mùi thơm của hành lá, kết hợp cùng thứ nước mắm ngọt ngọt, chua chua, cay cay cực hấp dẫn. Vỏ bánh khọt được làm từ gạo xay pha với một ít nước sạch theo tỷ lệ nhất định cùng nhân bánh giản dị gồm vài con tép bạc, người ta còn cho thêm vào bánh khọt một ít tôm cháy vàng để cho bắt mắt, ngon thơm. Sau đó bánh được chiên trong một cái khuôn đất được tạo hình lõm, nhỏ xinh, vừa miệng ăn khiến thực khách cảm thấy ngon miệng. Nước mắm & rau xanh ăn kèm với món bánh khọt còn thì theo đặc trưng ở mỗi vùng đất, phổ quát nhất là xà lách, rau thơm cùng với dựa chuột… dùng chung với nước mắm pha chế cùng với tỏi và ớt.

Nhà hàng Nét Sài Gòn đem đến cho thực khách một thực đơn phong phú phục vụ những món ăn như cá kèo nướng muối ớt, cơm tấm, cơm cháy kho quẹt, hủ tiếu, bánh xèo, bánh khọt, bánh canh,... với hương vị đậm đà, hấp dẫn cùng phong cách trình bày  độc đáo, đẹp mắt.

Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 23 - 11 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27