Những món ăn vặt hấp dẫn mọi thực khách trên đất Sài Gòn

Sài Gòn là một thành phố nổi tiếng với một nền ẩm thực phong phú, ẩm thực Sài Gòn hội tụ đầy đủ tinh hoa của các nền văn hóa, những món ăn đủ sắc, hương, vị với giá cả phải chăng chắc chắn sẽ hấp dẫn bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến nơi đây.

Tuy nhiên, vì thành phố Sài Gòn khá rộng nên việc đi loanh quanh và không xác định được sẽ ăn món nào sẽ khiến thực khách tốn nhiều thời gian mà không thưởng thức được nhiều món. Dưới đây là một vài món ăn vặt nổi bật ở Sài Gòn, nó sẽ giúp những thực khách lần đầu đặt chân đến Sài Gòn có thêm nhiều lựa chọn hơn:

1. Bò bía

Đặt chân đến Sài Gòn, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh ngoài đường, rất nhiều xe bò bía đang bán rong, đặc biệt những xe bò bía này tập trung chủ yếu ở các khu vực trường học.

Ở Sài Gòn, rất dễ để nếm thử một món bò bía bởi nó xuất hiện ở khắp nơi với giá thành rất rẻ, món ăn này phục vụ cho đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên.

Bò bía được làm từ các nguyên liệu đơn giản như:  bánh tráng, lạp xưởng, trứng chiên, rau thơm các loại, tôm khô, củ đậu...chấm cùng nước chấm chuyên dụng.

2. Bánh khọt

Nếu là người miền Bắc chắc hẳn bạn sẽ khá lạ lẫm với cái tên này. Bánh khọt cũng là một đặc sản nên nếm thử ở Sài Gòn, bánh được làm từ bột gạo pha với trứng và nước cốt dừa, có nhân tôm thịt, được chiên và ăn kèm với rau sống.

Bánh thành phẩm có màu vàng đẹp mắt kết hợp cùng nhân tôm thịt tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Hiện nay ở cũng có khá nhiều hàng bánh khọt ở Hà Nội như: Nét Sài Gòn, Vị Quảng, Quán ăn ngon,...

3. Bánh xèo

Khác với bánh xèo miền Trung đổ bằng khuôn, bánh xèo Sài Gòn tại Hà Nội được đổ bằng chảo, bánh xèo Sài Gòn lớn gấp nhiều lần so với bánh xèo miền Trung. Ngoài ra các nguyên liệu làm nên món bánh xèo ở Sài Gòn cũng phong phú và đặc sắc hơn so với bánh xèo miền Trung.

Một cái bánh xèo ngon được đánh giá dựa trên phần vỏ bánh mỏng tang, giòn rụm; phần thịt thà tươi ngon. Song quan trọng nhất là chén nước chấm có độ chua, cay, ngọt vừa miệng.

4. Chè bà ba

Chè bà ba là một món chè nổi tiếng của Sài Gòn, nếu đến Sài Gòn mà không được ăn món này thì quả thật là một điều tiếc nuối. Chè bà ba được nấu bằng các nguyên liệu cơ bản như: khoai lang, khoai mỳ, đậu xanh, hạt sen,đậu phộng, phổ tai khô, nước cốt dừa,...

Chè bà ba có vị ngọt mát, khoai lang và khoai mỳ bùi, chín đều, bát chè không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn khá bắt mắt về hình thức.

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 30 - 12 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27