Những món ăn Sài Gòn đơn giản dễ làm

Sài Gòn nổi tiếng là một thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon, bắt mắt như: Hủ tiếu, bánh bèo, cơm tấm sườn bì, bò cuốn lá lốt,...Nghe tên tưởng chừng như là những món ăn này rất khó làm, chỉ có những đầu bếp công phu dày dăn kinh nghiệm mới làm được, tuy nhiên có một vài món đặc sản có cách làm rất dễ dàng cùng như nguyên liệu dân dã, dễ kiếm. Vậy ngay bây giờ, chúng ta cùng xem những món ăn Sài Gòn dễ làm đó là gì nhé:

1. Bò bía Sài Gòn

Nếu đã từng đến Sài Gòn, nhất định sẽ nhìn thấy rát nhiều xe bò bía bán rong, đặc biệt tập trung ở các cổng trường học tiểu học và trung học. Bò bía có giá bán khá rẻ, phù hợp với túi tiền của học sinh, món ăn này cũng có cách làm và nguyên liệu rất đơn giản.

Nguyên liệu: Tôm khô loại nhỏ, rứng, 1 củ đậu, 2 cây lạp xưởng, một ít rau húng quế, Bánh tráng dẻo(loại dành ăn sống), Cà rốt, tương đen, vài tép tỏi

Cách làm: 

B1: Cà rốt cạo sạch vỏ, sau đó bào sợi, củ sắn gọt vỏ cắt sợi, rau húng quế nhặt lá rửa sạch, tôm mang ngâm nước cho mềm.

B2: Lạp xưởng luộc lại cho chín, sau đó lăn qua dầu nóng và cắt miếng vát vát. Đánh tan 2 quả trứng và chiên, nhớ dàn đều mặt chảo để trứng có lớp mỏng, sau khi chiên xong chúng ta cắt trứng thành các sợi. Tôm ngâm vài giờ sẽ mềm ra, lúc này ta cho chảo lên bếp đập dập mấy nhánh tỏi phi thơm, và cho tôm đã mềm vào đảo chín. Sau đó cho ra một cái bát. Tiếp đến, cho cà rốt và củ sắn đã bào sợi vào xào chín tới

B3: Cuốn bò bía, chấm cùng nước chấm tương đen

2. Bánh xèo Sài Gòn

Bánh xèo luôn là món ăn được mọi người ưa chuộng trong những chiều đông giá rét. Dưới đây là công thức làm bánh xèo miền Nam:

Nguyên liệu: 1 gói bột bánh xèo 400g,  250g dừa nạo, 10 tép hành lá, 300g tôm sú, 300g thịt ba rọi, 400g nấm rơm, 2 củ hành tây, 300g giá, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường.

Cách làm: 

B1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm cắt đầu, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn. Thịt rửa sạch, tráng qua nước sôi, xắt mỏng. Ứơp thịt với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi. Giá lặt, rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ.

B2: Đong lượng nước ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo. Hòa nước cốt và nước dảo dừa, cho bột vào quậy đều. Sau đó bạn cho hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều được hỗn hợp vàng sánh.

B3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm, nấm hương, xào đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.

B4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, bạn múc 1 thìa canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút. Sau đó bạn cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào và gập bánh lại. Rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại.

B5: Pha nước chấm: Bạn pha theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước, cho thêm tỏi băm và ớt băm.

Trên đây là 2 món ăn đặc sản Sài Gòn dễ làm. Chúc các bạn thành công!

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 27 - 12 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27