Những món ăn đặc sản Sài Gòn "đốn tim" thực khách thủ đô

Sài Gòn nổi tiếng từ xưa đến nay là một thành phố phát triển với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, ẩm thực Sài Gòn là sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau, chúng kết hợp lại tạo nên những hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Ngày nay, ẩm thực Sài Gòn không chỉ gói gọn trong khu vực các tỉnh thành miền Nam mà đã được phát triển, mở rộng ra khắp các vùng miền trên cả nước. Thủ đô Hà Nội là một đích đến khá thành công của sự phát triển này.

Tuy có hương vị món ăn cơ bản khá khác nhau thậm chí là trái ngược nhưng điều này cũng không ảnh hưởng lớn đến việc những món ăn đặc sản Sài Gòn được chào đón ở Hà Nội. Dưới đây là một số những đặc sản rất được lòng thực khách ở thủ đô:

1. Bò bía

Bò bía từ khi du nhập vào Việt Nam đã trở thành “món ăn chơi” không thể thiếu được đối với các bạn học sinh sinh viên do hương vị đậm đà dể ăn. Đặc sản bò bía Sài Gòn ở Hà Nội là bò bía mặn được làm bằng các nguyên liệu gồm lạp xường, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm... tất cả thái nhỏ và cuộn trong bánh tráng làm từ bột mì. Gia vị dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô.

Sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau củ với trứng, lạp xưởng, tôm khô dai mềm cùng với nước chấm đậm đà vị tỏi khiến bò bía có thể dễ dàng “hạ gục” bất kỳ thực khách nào.

2. Gỏi Bồn Bồn Tôm Thịt

Có thể nóí gỏi bồn bồn tôm thịt ở Hà Nội hiện nay là một nét đặc trưng trong ẩm thực miền Nam. Gỏi được làm từ phần nõn của cây bồn bồn ở miền Tây sông nước kết hợp cùng tôm tươi tạo nên vị thơm ngọt đầy hấp dẫn của món ăn này.

Gỏi bồn bồn tôm thịt ở nét sài gòn sử dụng bồn bồn tươi qua tay nghề khéo léo của người đầu bếp vẫn giữ được hương vị đặc trưng cùng màu sắc trắng ngần bắt mắt. Tôm dùng cho món này là tôm sú được lặt đầu bỏ đuôi và rút chỉ lưng, sau đó ướp với gia vị và chần qua nước sôi để có màu đỏ đẹp ngon miệng. Gỏi bồn bồn tôm thịt có vị chua ngọt, thanh mát rất kích thích khẩu vị nên thường được dùng làm món ăn khai vị cho các bữa tiệc gia đình, đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng.

3. Bánh Hỏi Chạo Tôm

Bánh hỏi chạo tôm ở Hà Nội là sự kết hợp giữa chạo tôm được nướng hoặc chiên chín ăn với bánh hỏi chấm kèm nước tương.

Chạo tôm được làm từ một số nguyên liệu khá đơn giản như: tôm xay nhuyễn, dầu hào, cà rốt, hành lá, trứng gà và một vài loại gia vị khác như muối, tiêu, bột năng, đường,...được trộn đều cho thấm rồi bọc ngoài thanh mía. Chạo tôm có thể được chiên hoặc nướng chín nhưng chạo tôm nướng vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn. Chạo tôm nướng vừa giữ được vị ngọt vốn có của tôm, ít dầu mỡ lại thêm mùi thơm của mía khi nướng rất kích thích vị giác của thực khách.

Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 03 - 04 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27