Ngon miệng, hấp dẫn với đặc sản cá lóc nướng trui

Cá lóc là một loài cá đặc trưng của miền Nam nước ta, cá lóc có thịt ngon ngọt, dai và rất thơm, cá lóc được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như lẩu cá lóc nấu chua, cá lóc nướng,...Tuy nhiên vì là một loài cá ở miền Nam nên các món ăn được làm từ cá lóc thường không phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Để giúp người dân các tỉnh miền bắc như Hà Nội có thể thưởng thức món ăn đặc sản này, các nhà hàng món ăn miền Nam đã đưa món ăn này vào thực đơn và nhận được phản hồi rất tốt từ thực khách thủ đô.

Cá lóc nướng trui tại Hà Nội hiện được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị ngon ngọt đặc trưng của nó.

Cá lóc nướng trui không chỉ có hương vị đặc trưng mà cách chế biến nó cũng rất khác biệt so với các món ăn làm từ cá lóc khác, cách làm cá lóc nướng trui thực sự rất đúng với cái tên của nó vô cùng dân dã, có lẽ cũng nhờ cách làm này mà cá lóc có thể giữ được hương vị vốn có của nó.

Để làm ra một món cá lóc nướng trui đúng nghĩa, cá lóc được sử dụng là cá vừa bắt từ sông lên, không sơ chế, nghĩa là không cạo nhớt, không đánh vảy, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị mà chỉ rửa sạch bằng nước, sau đó xiên cá vào que từ đầu đến đuôi, vùi cá vào đống rơm khô và đốt lửa chờ đến khi rơm cháy hết chỉ còn tro tàn. Sau khi cá chín, cạo lớp vỏ cháy xém để lộ thịt cá trắng và thơm.

Trên đây là cách làm cá lóc nướng trui dân dã nhất, ở nhà hàng Nét Sài Gòn, món ăn này sẽ được chế biến sạch sẽ và hợp vệ sinh hơn và được nướng trên lửa than hồng đến khi cá chín, có màu vàng đẹp mắt và da cá săn lại. Cá sau khi dọn ra đĩa được rưới mỡ hành.

Cá lóc nướng trui ở Hà Nội thích hợp ăn kèm với các loại rau thơm và bún cuốn trong bánh tráng, chấm với mắm me.

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 11 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27