Ngon lạ hấp dẫn với bánh tráng trảng bàng tại Hà Nội

Bánh tráng trảng bàng nổi danh từ lâu với vị ngon lôi cuốn, là đặc sản làm nên tên tuổi cho nền ẩm thực Tây Ninh. Bánh tráng trảng bàng tại Hà Nội xuất hiện giúp người dân thủ đô có cơ hội được nếm thử món đăc sản nổi tiếng này.

Bánh tráng trảng bàng có nguyên liệu đơn giản nhưng cách làm khá là công phu ở giai đoạn làm bánh tráng, không giống những loại bánh tráng thông thường, bánh tráng để làm món bánh tráng trảng bàng phải được phơi trong sương Tây Ninh. Để phơi được một mẻ bánh tráng ngon đòi hỏi người làm bánh phải có đầy đủ kỹ thuật và kinh nghiệm để canh cho bánh tráng được vừa mức nhất.

Lần đầu tiên ăn bánh tráng trảng bàng chắc hẳn bạn sẽ khá ngạc nhiên vì các nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, chỉ gồm: bánh tráng, thịt heo luộc, bún, rau củ ăn kèm và nước chấm. Món ăn rất đơn giản và dân dã này thể hiện đúng bản chất ẩm thực của người dân Nam Bộ, đơn giản mà không kém phần đặc sắc.

Điểm đặc biệt của bánh tráng trảng bàng tại Hà Nội là bánh tráng là bánh tráng Tây Ninh mềm, dai, thịt heo được luộc chín tới, mềm mà không mất đi vị ngọt vốn có của thịt. Khi ăn cuốn bánh tráng với thịt heo, bún và rau củ ăn kèm, chấm cùng nước chấm chuyên biệt.

Các loại rau ăn kèm của món này rất đa dạng, là các loại rau rừng của người miền Nam như: lá cóc, rau nhái, đọt rừng...Đồ ghém là khế chua, dứa, chuối chát cùng dưa chuột.

Vì là một món ăn lạnh nên khi ăn bánh tráng trảng bàng, thực khách nên gọi thêm một đĩa củ quả kho quẹt ở Hà Nội để ấm bụng.

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 13 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27