Ngon không cưỡng nổi với đặc sản bánh hỏi chạo tôm tại Hà Nội

Bánh hỏi chạo tôm là một đặc sản nổi tiếng của Sài Gòn, hiện nay món ăn này ngày một phát triển và mở rộng ra nhiều địa phương trên cả nước trong đó có thủ đô Hà Nội. Bánh hỏi chạo tôm ở Hà Nội được rất nhiều người dân thủ đô ưa thích và ủng hộ.

Cũng như tên gọi, hai thành phần chính của món ăn này bao gồm bánh hỏi và chạo tôm.

Bánh hỏi là một món ăn đặc sản của miền Nam nước ta. Bánh được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến rất công phu, tỷ mỉ. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng, lòng heo... đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của địa phương.

Chạo tôm là một món ăn có nguồn gốc từ Huế, nó xuất xứ từ những bếp ăn của hoàng cung xưa do những đầu bếp khéo léo tạo nên, nay thì du khách hay cả dân địa phương được sống lại khung cảnh triều đình năm xưa qua món Chạo tôm vừa ngon lại không mấy quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Nguyên liệu cơ bản của chạo tôm là tôm bạc thẻ to, giò sống và mía cuàng một và gia vị khác.

Chạo tôm và bánh hỏi kết hợp ăn kèm cùng rau sống, giá, dưa leo chấm cùng nước chấm chuyên dùng sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng, lôi cuốn, hấp dẫn thực khách.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 27 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27