Lẩu cá lóc nóng hổi cho ngày đông lạnh

Cá lóc là một loài cá nước ngọt sống chủ yếu ở đồng ruộng, ao hồ, thuộc họ cá quả. Ở Việt Nam, cá lóc có hai loại phổ biến là cá lóc và cá lóc bông. Cá lóc có thịt ngon ngọt, dai và rất thơm, cá lóc được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, một trong số đó phải kể đến lẩu cá lóc nấu chua.

Lẩu cá lóc nấu chua là một đặc sản nổi tiếng của vùng Nam Bộ, thành phần chính làm nên hương vị của món ăn này là thịt cá lóc thơm ngọt cùng nước dùng chua chua cay cay. Hương vị đặc trưng này khiến bất cứ thực khách nào đã một lần được thưởng thức qua chắc chắn sẽ mong có dịp nếm lại.

 Để làm một nồi lẩu cá lóc không phải khó, tuy nhiên để có một nồi lẩu ngon chuẩn vị miền Nam lại không phải một điều dễ dàng, người đầu bếp phải chú ý và chăm chút từ khâu chuẩn bị đến chế biến. Cá lóc đồng là loại dùng để ăn lẩu ngon nhất, cá sau khi mua về phải được sơ chế cẩn thận cho sạch sẽ sau đó cắt khoanh vừa ăn.

Ngoài ra đối với món lẩu thì nước dùng chính là linh hồn của món ăn, là yếu tố quyết định đến vị ngon của một nồi lẩu. Lẩu cá lóc cũng vậy, nước dùng của nồi lẩu cá lóc ngon phải vừa chua chua cay cay lại thơm mùi hấp dẫn. Để nấu được một nồi nước dùng ngon yêu cầu người đầu bếp phải có kỹ thuật và kinh nghiệm.

Vào ngày cuối tuần se lạnh tụ họp gia đình, lẩu cá lóc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nhà hàng Nét Sài Gòn 127 Láng Hạ - Đông Đa- Hà Nội

T: 04.322.127.27

M: 0912 831234

FB: Facebook.com.vn/netsaigon.

0 bình luận / 05 - 12 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27