Gỏi cuốn Sài Gòn - dân dã mà ngon

Có mặt trong "50 món ăn ngon nhất thế giới"  theo trang du lịch của CNN vào năm 2011, Gỏi cuốn Sài Gòn ở Hà Nôi đã góp phần to lớn nâng cao vị thế của nền ẩm thực nước ta trên thế giới. Có thể nói đây là một món ăn dân dã mà ít ai ở Sài Gòn không biết đến, với một số nguyên liệu đơn giản như tôm, thịt, bún,...được cuộn trong bánh tráng, chấm cùng nước tương hoặc mắm nêm mang đến cho người ăn một cảm giác đặc biệt hấp dẫn.

Gỏi cuốn là món ăn đặc sản của Sài Gòn

Gỏi cuốn cung cấp khá đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể: chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt và chất xơ trong rau, món ăn này rất phù hợp để trở thành món khai vị trong bữa ăn.

Là một món ăn thanh đạm, không nhiều dầu mỡ, gỏi cuốn rất thích hợp ăn trong những ngày thời thiết nóng, vừa cung cấp đủ chất lại giúp hạ nhiệt.

Đặc biệt, gỏi cuốn Việt Nam được người Pháp ưu ái gọi là "rouleau de printemps " - những cuốn gỏi của mùa Xuân, có lẽ một phần là do màu sắc bắt mắt của món ăn này một phần cũng là do hương vị thanh mát của nó, vị ngọt ngọt của tôm thịt cùng vị thơm thơm của rau.

Hiện nay, khi ẩm thực Sài Gòn ngày càng phát triển, gỏi cuốn cũng được mở rộng ra khắp các miền đất nước từ Nam ra Bắc và nhận được sự ưa thích của nhiều người.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 13 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27