Gỏi củ hũ dừa - tinh hoa ẩm thực Sài Gòn

Người dân miền Bắc, đặc biệt là những người chưa từng đi qua các tỉnh miền Nam chắc hẳn sẽ khá ngạc nhiên với cái tên gỏi củ hũ dừa ở Hà Nội này. Củ hũ dừa là gì? sẽ có khá nhiều người thắc mắc về nguyên liệu này khi ăn nó, Củ hũ dừa là phần trên của cây dừa, phần trắng nõn nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài và cuống lá. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Có thể nói với người dân miền Bắc trước đây thì gỏi củ hũ dừa là một món ăn khá xa xỉ bởi rất khó kiếm nguyên liệu, để lấy củ hũ dừa, không còn cách nào khác người khai thác sẽ phải chặt cả cây dừa để lấy được phần tinh hoa này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trước đây gỏi củ hũ dừa không được phát triển nhiều ở miền bắc như các đặc sản sài gòn ở hà nội khác.

Ngày nay, khi giao thông thuận tiện hơn, việc vận chuyển củ hũ dừa từ miền Nam ra miền Bắc không còn là việc quá khó khăn nữa, chính vì vậy trong các nhà hàng món ăn miền Nam tại Hà Nội hiện nay trong thực đơn thường không thể vắng mặt món ăn đặc sắc này.

Gỏi củ hũ dừa có vị chua ngọt vừa ăn, đặc biệt một đĩa gỏi củ hũ dừa hoàn chỉnh trông giống như một bức tranh với sự kết hợp sắc trắng tinh khôi của củ hũ dừa, màu đỏ bắt mắt của tôm, màu nâu nhạt của thịt và màu xanh mướt mát của rau răm rất dễ dàng thỏa mãn thực khách về cả sắc, hương, vị.

Nước chấm của món gỏi củ hũ dừa được pha chua ngọt cùng với tỏi ớt cay giúp bạn thêm ngon miệng. Món gỏi củ hũ dừa có thể ăn kèm bánh phồng tôm, hoặc cơm trắng rất đậm đà.

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 18 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27