Giòn thơm ngất ngây cá kèo chiên Sài Gòn

Cá kèo chiên giòn là một đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ miền Nam nước ta. Món cá chiên này có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong thịt cá trắng mềm, thơm ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cơ bản để chế biến món đặc sản miền Nam này là cá kèo và bột chiên giòn, dầu ăn,

Cá kèo hay cá bống kèo là một loài cá sông sinh sống ở vùng Nam Bộ, cá khá nhỏ, dạng thuôn thuôn. Loài cá này có thịt trắng, ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà cá kèo hay được sử dụng để chế biến món ăn.

Hiện nay, cá kèo được bày bán nhiều ở chợ, khi mua cá kèo nên chọn loại cá tươi sống. Cá được làm sạch bằng cách dùng lá sả chà sát cá trong chiếc rổ tre trong khoảng vài phút, rồi mang rửa lại cho sạch bằng nước muối cho tróc hết vảy nhớt. Điều đặc biệt khi chế biến các món ăn từ cá kèo là mật và ruột cá phải giữ nguyên vì đây chính là phần hấp dẫn nhất của cá kèo, rất béo và mát.

Cá kèo sau khi sơ chế sạch được lăn qua một lớp bột chiên giòn, chiên trong dầu sôi tới khi chín vàng đều các mặt.

Cá kèo chiên giòn thích hợp ăn lúc nóng chấm cùng mắm me, nước chấm chua chua ngọt ngọt cùng vị giòn thơm của cá kèo chiên hòa quyện vào nhau mang đến một hương vị vô cùng khác biệt và hấp dẫn.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 17 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27