Đổi mới thực đơn sau tết với rau củ quả kho quẹt Sài Gòn

Sài Gòn nổi tiếng là thiên đường ẩm thực của nước ta với hàng trăm các món ăn ngon với đủ sắc, hương, vị. Những đặc sản Sài Gòn không chỉ hấp dẫn thực khách miền Nam mà còn được rất nhiều người dân miền Bắc chào đón.

Sau tết ở Hà Nội, khi chúng ta đã quá nhàm chán với các món ăn nhiều đạm và dầu mỡ thì các món rau củ lại trở thành ưu tiên hàng đầu để làm mới khẩu vị. Rau củ quả kho quẹt tại Hà Nội hiện là món ăn được rất nhiều người chọn lựa cho thực đơn nhà mình.

Cách chế biến món đặc sản này cũng khá đơn giản, chủ yếu chia làm 2 công đoạn là luộc rau củ và làm kho quẹt.

Tùy vào sở thích mà có thể chọn các loại rau củ phù hợp như: Súp lơ, bầu non, đậu bắp, rau cải,...Đun sôi một lượng nước vừa đủ và tiến hành luộc rau củ tới khi chín. Chú ý để rau củ có màu xanh đẹp mắt nên cho một chút muối vào nước trước khi sôi.

Để món ăn này thành công thì công đoạn làm kho quẹt là phần quan trọng nhất. Bạn nên làm kho quẹt trước vì món này làm khá tốn thời gian, trong khi nấu kho quẹt bạn có thể tranh thủ để luộc rau củ.

Trộn đều thịt ba rọi, tôm khô giã nhuyễn, 4 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, 1 thìa tiêu sọ với nhau. Bắc nồi đất lên bếp, phi thơm 3 thìa mỡ nước với ớt, tỏi giã nhuyễn và một ít ớt bột, đổ hốn hợp đã trộn ở trên vào đun tiếp, vặn lựa liu riu đến khi hỗn hợp sệt lại, chuyển sang màu vàng cánh gián đậm có vị vừa ăn là được.

Dọn rau củ luộc ra đĩa và chấm cùng với kho quẹt, bạn sẽ rất bất ngờ vì độ ngon miệng của món ăn này đấy. Chúc các bạn thành công!

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 06 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27