Đặc sản cơm tấm sài gòn ở Hà Nội

Có thể nói, ẩm thực Sài gòn là sự pha trộn giữa văn hóa của nhiều quốc gia, nhiều vùng miền. Tuy nhiên, trong hàng trăm đặc sản đó, có 3 đặc sản đậm chất Sài Gòn mà khi đến nơi đây thực khách chắc chắn nên thưởng thức là: Hủ tiếu Nam Vang, cơm tấm và bánh tráng trộn.

Ở bài viết này, Nhà hàng món ăn miền nam Nét Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn món đặc sản làm nên hương vị rất riêng của ẩm thực Sài Gòn - Cơm tấm:

Cơm tấm ở Hà Nội

Đặc điểm đầu tiên của đặc sản này là cơm được nấu từ gạo tấm, tức hạt gạo bị bể. Gạo này xưa là loại gạo thứ phẩm, rớt vãi sau khi sàng, thường dùng cho gà ăn hoặc cho người ăn lúc quá túng thiếu. Nay thì cơm tấm đã thành món ăn quen thuộc do đó gạo tấm cũng được nâng giá cao hơn.

Một đĩa cơm tấm thường bao gồm: Cơm tấm, sườn, chả , trứng, bì, trong đó:

- Sườn ăn cùng cơm tấm là sườn nướng chua ngọt. Miếng sườn heo được tẩm ướp gia vị, sau đó được đầu bếp nướng trên lửa than hoa. Một miếng sườn nướng ngon không chỉ được ướp gia vị phù hợp mà cần được nướng cho chín tới, vỏ xém vàng giòn, thịt bên trong chín vừa phải, vẫn giữ được vị ngọt vốn có của thịt heo.

- Chả ăn cùng cơm tấm được làm từ trứng, cua, thịt xay, nấm mèo và miến. Chả thường được chưng sẵn thành bánh hình tròn sau đó chiên lên. Khi ăn cắt lát.

- Trứng ăn kèm là trứng ốp la

- Bì là hỗn hợp thịt và bì heo cắt sợi trộn cùng thính và gia vị.

Khi ăn sẽ bày cơm lên đĩa cùng sườn, chả, trứng và bì, rưới mỡ hành và ăn cùng đồ chua.

Ngoài cách ăn cùng sườn như trên cơm tấm còn có thể ăn theo một số cách khác như: thịt kho, cá chiên, gà, đậu nhồi thịt,...

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 15 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27