Cuối tuần tụ tập bạn bè cùng ăn lẩu cá kèo ở Hà Nội

Vào cuối tuần, khi mọi người cùng rảnh rỗi, tụ tập đám bạn và cùng thưởng thức những món ngon hấp dẫn, bàn luận về cuộc sống hiện tại của mỗi người là một cách hâm nóng tình cảm bạn bè hữu hiệu, đặc biệt là những người bạn thân lâu ngày không gặp. Lẩu cá kèo ở Hà Nội là một món ăn được rất nhiều nhóm bạn lựa chọn cho buổi tụ họp cuối tuần của mình.

Lẩu cá kèo vốn là một đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn, món ăn này có hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Có thể nói nó đã làm nên dấu ấn của cá kèo trong nền ẩm thực phong phú của thành phố mang tên bác.

Ngày nay, khi nền ẩm thực nước ta ngày càng phát triển, món ăn Sài Gòn cũng được phổ biến ra khắp mọi vùng miền trên cả nước trong đó có thủ đô Hà Nội. Lẩu cá kèo đến Hà Nội và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân thủ đô.

Nguyên liệu chính của món ăn này là cá kèo cùng lá giang và một số loại rau nhúng kèm như rau đắng, rau rút, rau muống, đậu bắp, hoa chuối,...

Cá kèo hay còn gọi là cá bống kèo là một loại cá sông thuộc họ cá bống trắng. Thân cá hình trụ dài, dẹp dần về phía đuôi, có màu ửng vàng, nửa trên của thân có chừng 7-8 sọc đen hướng hơi xéo về phía trước, các sọc này rõ dần về phía đuôi. Cá kèo phổ biến ở vùng Tây Nam Bộ, thịt cá mềm, trắng, ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao vì vậy được ứng dụng trong rất nhiều món ăn tiêu biểu như cá kèo nướng muối ớt, lẩu cá kèo,...

Ngoài cá kèo thì lá giang cũng là một phần không thể thiếu để làm nổi bật hương vị đặc trưng của lẩu cá kèo. Lá giang là một loại cây mọc hoang dại có dạng dây leo, vị chua dịu, thường được dùng để nấu canh và xào.

Để có một nồi lẩu cá kèo ngon không chỉ cần chọn được mẻ cá kèo tươi sống, bé bé nhưng chắc và ngọt thịt mà còn phải có nước dùng ngon, nước dùng của món lẩu cá kèo phải chua dịu dễ ăn.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 22 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27