Cuối tuần lượn phố Hà Nội thưởng thức đặc sản Sài Gòn

Từ rất lâu ẩm thực Sài Gòn đã có một chỗ đứng riêng trong nền ẩm thực nước ta, hàng trăm món ăn đặc sản với đủ sắc hương vị là sự kết hợp hài hòa của các nền văn hóa đã tạo nên một đặc trưng rất riêng của ẩm thực Sài thành. Ngày nay, khi đất nước phát triển, ẩm thực Sài Gòn cũng được mở rộng, rất nhiều đặc sản Sài Gòn đã xuất hiện ở thủ đô và được người dân nơi đây ưa thích.

Ở bài viết này, nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn một số đặc sản Sài Gòn ở Hà Nội nên thưởng thức trong tiết trời đông se lạnh hiện nay:

1.Ốc Sài Gòn

Sài gòn nổi tiếng với các đặc sản làm từ ốc, không chỉ luộc, ốc được người Sài Gòn chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như: ốc xào me, ốc xào dừa, ốc chiên, ốc rang, ốc cay,...Đến với các quán ốc Sài Gòn, thực khách sẽ bị choáng ngợp bởi thực đơn toán ốc ở đây. Một số con phố nổi tiếng với ốc Sài Gòn là Gia Ngư, Xã Đàn, ngõ Tràng Tiền,...

2. Cá lóc nướng chui

Cá lóc nướng chui ở Hà Nội được rất nhiều người ưa thích, trong tiết trời se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức cá lóc nướng thơm ngon nóng hổi quả là một ý kiến hay.

3. Lẩu cá kèo

Trong tiết trời se lạnh, lẩu luôn là một sự lựa chọn lý tưởng cho các buổi tụ tập bạn bè. Lẩu cá kèo với cách chế biến đặc biệt của người Sài Gòn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực các miền

4. Hủ tiếu

Nếu ở Sài Gòn, hủ tiếu được bán trên các xe hàng rong thì ở Hà Nội món ăn này được tìm thấy trong các nhà hàng. Sợi hủ tiếu trắng, dai, giòn mát cùng nước dùng đậm ngọt sẽ chinh phục bất kỳ thực khách nào khi thưởng thức. Hủ tiếu được chia làm 2 loại: Hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.

Trên đây là một số đặc sản Sài Gòn phù hợp ăn trong tiết trời lạnh. Nếu có món nào bạn chưa được thưởng thức thì còn chờ gì nữa, hãy lưu ngay lại và chuẩn bị tụ tập bạn bè ngày thôi nào. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 25 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27