Cuối tuần cùng gia đình thưởng thức đặc sản cá lóc nướng trui

Ngày nay, khi nền ẩm thực nước ta ngày càng phát triển, các đặc sản mang tính vùng miền cũng được phát triển trên khắp cả nước. Một trong những đặc sản ấy là Cá lóc nướng trui, là một món ăn đặc trưng của người dân miền Nam nhưng hiện nay Cá lóc nướng trui ở Hà Nội cũng được nhiều người biết đến.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả là một loài cá nước ngọt sống nhiều ở miền Nam nước ta, do điều kiện đi lại trước kia còn khó khăn dẫn đến tình trạng các thực phẩm tươi sống như cá lóc được vận chuyển đi các nơi rất ít, vì vậy món ăn này cũng khó phát triển rộng. Ngày nay, khi cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, việc vận chuyển hàng hóa và các thực phẩm tươi sống cũng ngày càng thuận lợi hơn, các món ăn được làm từ cá lóc cũng ngày càng được nhiều người biết đến.

Là một loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, cá lóc thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Cá lóc nướng trui là một món ăn giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất của loài cá này.

Cá lóc nướng trui là một món ăn đặc sản miền Nam

Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã đặc trưng cho miền đồng nước miền Nam nước ta, món ăn này có hương vị độc đáo cùng cách chế biến rất đơn giản,

Nguyên liệu cơ bản để làm nên món ăn này là cá lóc, sả cây, mắm me, mỡ hành, bún, bánh tráng và một số loại rau ăn kèm. Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị. Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

Cá sau khi chín sẽ được dọn ra đĩa và rưới mỡ hành, ăn kèm với bún và các loại rau cuốn trong bánh tráng và chấm mắm me.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 11 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27