Công thức đơn giản cho một nồi kho quẹt ngon đúng điệu

Kho quẹt là một đặc sản có nguồn gốc từ miền Nam, màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này được tạo nên bởi những nguyên liệu vô cùng dân dã và đơn giản. Kho quẹt thích hợp để chấm kèm với rau củ luộc, ăn với cơm...Một số đặc sản nổi tiếng khi kết hợp với kho quẹt như: cơm cháy kho quẹt ở Hà Nội. rau củ kho quẹt,...

Ở bài viết dưới đây, nhà hàng món ăn miền nam Nét Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp làm kho quẹt rất đơn giản mà vẫn có vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này:

Nguyên liệu: thịt ba chỉ nhiều mỡ thái hạt lựu, tôm khô ngâm nở rửa sạch, nước mắm ngon, hành tỏi khô, tiêu, đường, ớt khô, ớt tươi.

Nên nấu kho quẹt trong nồi đất vì như vậy sẽ giúp món ăn ngon đúng điệu hơn,

Các bước:

B1: Quay thị ba chỉ cho ra mỡ, vớt tóp để ra bát riêng

B2: Hành tỏi khô đập dập, băm nhỏ phi với 3 thìa mỡ nước đến khi thơm vàng rồi cho tôm khô đã ngâm vào.

B3: Pha nước mắm, đường, nước theo tỉ lệ 2:1:1, tùy theo sở thích nếu bạn thích kho quẹt đặc ít sốt nhiều nhân thì pha ít nước sốt và ngược lại. Sau khi pha khuấy đều cho tan và đổ vào nồi, đun hỗn hợp đến sôi rồi cho tiêu, ớt khô, ớt tươi và tóp mỡ ở bước một vào, đảo đều và để lửa liu riu đến khi sốt keo lại thì tắt bếp.

B4: Cho hành thái khúc vào nồi, ta thu được một nồi kho quẹt hoàn chỉnh.

Trên đây là công thức chế biến một nồi kho quẹt ngon đúng điệu, chúc các bạn thành công!

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 10 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27