Cơm tấm sườn bì - món ăn đặc trưng của Sài Gòn

Sài Gòn nổi tiếng với nền ẩm thực phát triển nhất nước ta, là nơi hội tụ, giao lưu của nhiều nền văn hóa, ẩm thực Sài Gòn cũng tiếp nhận những tinh hoa và đưa nó vào những món ăn, cũng chính vì vậy mà những món ăn ở đây tuy rất ngon nhưng ít món thể hiện rõ được nét đặc trưng của con người Sài Gòn. Cơm tấm sườn bì Sài Gòn là một trường hợp đặc biệt trong số đó, món ăn vô cùng dân dã, giản dị này có nguồn gốc từ rất lâu trước đây và gắn liền với cuộc sống của người dân Sài Gòn rất nhiều thập kỉ qua.

Cơm tấm sườn bì tại Hà Nội là một trong số ít những món ăn đặc trưng, qua món ăn thể hiện rõ nét hỉnh ảnh con người Sài Gòn, tuy dân dã, giản dị nhưng vô cùng phóng khoáng, dễ gần.

Tên gọi của món ăn này cũng phần nào tiết lộ những nguyên liệu cơ bản của nó là cơm tấm và sườn, bì. Cơm tấm được nấu từ gạo tấm, tức là những hạt gạo bị bể. Do cơm tấm còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường rất thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Sườn ăn cùng cơm tấm là sườn nướng chua ngọt. Miếng sườn heo được tẩm ướp gia vị, sau đó được đầu bếp nướng trên lửa than hoa. Một miếng sườn nướng ngon không chỉ được ướp gia vị phù hợp mà cần được nướng cho chín tới, vỏ xém vàng giòn, thịt bên trong chín vừa phải, vẫn giữ được vị ngọt vốn có của thịt heo.

Thành phần bì trong món ăn này là hỗn hợp thịt và bì heo cắt sợi trộn cùng thính và gia vị.

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn, món ăn này cũng được bổ sung thêm một số thành phần khác như chả và đồ chua ăn kèm nhưng những thành phần cơ bản ban đầu thì vẫn được giữ nguyên.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 27 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27