Chè Sài Gòn giải nhiệt ngày nắng nóng

Sài Gòn là một thành phố nắng nóng quanh năm, chính vì vậy những món ăn giải nhiệt và những thức uống giải khát ở nơi đây khá phát triển. Một trong những đặc sản Sài Gòn nổi tiếng vô cùng thích hợp thưởng thức vào những ngày nóng là những món chè. Chè ở Sài Gòn rất phong phú và đa dạng với nhiều hương vị khác nhau.

Ở bài viết này, nhà hàng các món ăn miền Nam Nét Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn những món chè nổi tiếng của sài gòn ở Hà Nội:

1. Chè Bánh Lọt

Chè bánh lọt ở Hà Nội là một món chè ngọt ăn lạnh đặc trưng của Sài Gòn nói riêng và của cả Đông Nam Á nói chung. Thành phần chủ yếu của món chè đặc biệt này là bánh lọt.

Bánh lọt được làm từ bột gạo pha với bột năng theo một tỷ lệ nhất định, để tạo màu xanh đẹp mắt bánh được cho thêm nước lá dứa( lá nếp) xay. Khi ăn cho bánh lọt vào bát, rưới thêm nước cốt dừa đã được chế biến sẵn, thêm đá bào và thưởng thức.

Chè bánh lọt có vị bùi bùi, beo béo cảm giác khi ăn dai dai mềm mềm kết hợp với nước cốt dừa thơm ngọt tạo cảm giác khó quên, món chè này rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày thời tiết nắng nóng.

2, Chè phổ tai đậu xanh

Chè phổ tai đậu xanh không chỉ giúp người ăn giải khát, xua đi cơn nóng mà còn rất tốt cho việc thanh nhiệt giải độc của cơ thể. Chè phổ tai đậu xanh được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là phổ tai và đậu xanh và các gia vị thông thường cho các món chè là đường và một chút muối.

Để chế biến được một nồi chè phổ tai, người đầu bếp sẽ rửa sạch, bỏ những hạt đậu bị hỏng và ngâm đậu xanh và phổ tai cho mềm. Để chè ngon, hạt đậu khi ăn mềm thì đậu xanh cần phải ngâm qua đên, phổ tai thì ngâm đến khi nở bung là được. Sau khi xong bước sơ chế sẽ cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa đủ và đun đến khi nào đậu mềm, thêm đường và đun ở nhiệt độ nhỏ để đậu được thấm đều đường. Cuối cùng cho phổ tai đã được sơ chế từ đầu vào, khuấy đều đến khi sôi lại thì tắt bếp.

3. Chè sương sa hạt lựu

Món chè này có màu sắc rất bắt mắt, đặc biệt những màu sắc trong bát chè này đều được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe. Trong đó: Màu trắng là màu của nước cốt dừa tươi nấu lên, màu vàng từ đậu xanh, hạt sương sa có màu hồng lấy từ nước ép củ Dền, bên trong hạt là củ mã thầy, thạch màu xanh là màu của lá dứa (lá nếp) xay ra.

4. Chè nét sài gòn

Chè Nét Sài Gòn là một nét đặc sắc riêng biệt của nhà hàng, với công thức được chế tạo riêng độc đáo, chè nét sài gòn sẵn sàng làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Nguyên liệu của một bát chè nét sài gòn gồm: các loại thạch và trân châu vuông cùng cốc thạch trà xanh ở chính giữa. Đặc biệt, tất cả các thành phần trên đều được đầu bếp của nhà hàng tự làm không mua ở ngoài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó cốc thạch trà xanh được làm từ bột lá trà xanh của Nhật Bản, đảm bảo mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon và thuần tự nhiên nhất. Với mức giá vừa phải, chè Nét Sài Gòn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi thực khách khi đến với nhà hàng.

0 bình luận / 22 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27