Chè bà ba thơm ngon đúng chuẩn Sài Gòn

Sài Gòn quanh năm nóng ấm nên những thức giải khát như chè luôn là một món ăn được chào đón. Một trong những món chè đặc trưng trong danh sách những món ăn vặt nổi tiếng của Sài gòn là Chè bà ba.

Ngày nay, chè bà ba đã được phát triển ở nhiều vùng miền trên đất nước, chè bà ba ở Hà Nội thường được bán trong những nhà hàng món ăn miền Nam.

Tương truyền, sở dĩ người ta gọi đây là chè bà ba là bởi món chè này ngon độc đáo, giống như người con gái đẹp miền Tây mặc chiếc áo bà ba mộc mạc mà hấp dẫn.

Chè bà ba là một món chè thập cẩm vô cùng đặc trưng, chè không chỉ bắt mắt bởi mầu sắc của các loại khoai: khoai lang, khoai môm, khoai mì, lá nếp  mà còn thơm ngon béo ngậy bởi hòa quện cùng nước cốt dừa tươi, đậu xanh, trân châu, lạc dập. Vì thành phần là những nguyên liệu dân dã, như những vị thuốc Nam nên món chè này có công dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè nóng bức và nó cũng hấp dẫn không kém nếu ăn nóng vào mùa đông.

 

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn-127 Láng Hạ chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

 

0 bình luận / 31 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27