"Chảy nước miếng" với ba món ăn đặc sản Sài Gòn tại Hà Nội

Sài Gòn từ xưa đã là một trong những nơi có nền ẩm thực rất phát triển, tuy nhiên do điều kiện về giao thông mà các món ăn đặc sản miền Nam ở nơi này chưa có cơ hội được phát triển và mở rộng. Hiện nay, khi việc đi lại ngày càng nhanh chóng và thuận tiện hơn với đủ các phương tiện giao thông từ đường bộ, đường thủy đến đường hàng không đã giúp cho nền ẩm thực của thành phố mang tên bác ngày càng mở rộng ra khắp các tỉnh thành trên cả nước trong đó có thủ đô Hà Nội.

Những đặc sản Sài Gòn ở Hà Nội được rất nhiều người dân ở thủ đô chào đón và ủng hộ. Dưới đây là một số đặc sản ngon " chảy nước miếng"của Sài Gòn tại Hà Nội:

1. Bún bò Nam Bộ

Khác với bún bò ở các tỉnh miền bắc hay miền trung, bún bò Nam Bộ không phải là loại bún nước mà là bún xào, ăn khô. Bún bò Nam Bộ là sự kết hợp giữa bún, thịt bò xào lăn, hành phi, lạc rang, giá đỗ và cá rốt thái sơi được rưới và trộn đều nước chấm chua ngọt. Bún bò Nam Bộ có hương vị thơm ngọt của thịt bò và hành phi hòa cùng vị bùi bùi của lạc rang chua chua cay cay của nước chấm chua ngọt rất hấp dẫn.

2. Bánh hỏi chạo tôm

Bánh hỏi chạo tôm ở Hà Nội là một đặc sản nổi tiếng của Sài Gòn. Món ăn là sự kết hợp giữa chạo tôm được nướng hoặc chiên chín ăn với bánh hỏi chấm kèm nước tương.Chạo tôm được làm từ một số nguyên liệu khá đơn giản như: tôm xay nhuyễn, dầu hào, cà rốt, hành lá, trứng gà và một vài loại gia vị khác như muối, tiêu, bột năng, đường,...được trộn đều cho thấm rồi bọc ngoài thanh mía.

3. Gỏi cuốn

Vào năm 2011, Gỏi cuốn đã có mặt trong "50 món ăn ngon nhất thế giới"  theo trang du lịch của CNN. Gỏi cuốn cung cấp khá đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể: chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt và chất xơ trong rau, món ăn này rất phù hợp để trở thành món khai vị trong bữa ăn. Khi ăn người ăn trải bánh tráng, sau đó thêm rau, bún, tôm, thịt sau đó cuộn lại cho chặt và chấm cùng nước tương đã được pha sẵn. Nước tương cho món ăn này thường là tương hột xay pha cùng tỏi ớt, dầu ăn và đường.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

 

0 bình luận / 06 - 03 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27