Cảm nhận Sài Gòn qua những món ăn nổi tiếng

Có thể nói, Sài Gòn là một thành phố phồn hoa và nhộn nhịp nhất nước ta, điều này không chỉ nói về trình độ phát triển cũng như con người mà còn nói về nền ẩm thực có một không hai ở nơi đây. Chỉ qua một số món ăn đặc trưng của Sài Gòn, bạn cũng có thể cảm nhận được phần nào về con người cũng như không khí của thành phó sầm uất này.

Sài Gòn nổi tiếng với rất nhiều các đặc sản hấp dẫn thực khách như: hủ tiếu, bánh canh sườn heo, bánh hỏi chạo tôm, gỏi cuốn, gỏi bồn bồn tôm thịt, bánh ít tôm thịt,...

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số đặc sản đậm chất Sài Gòn, qua những món ăn này bạn có thể cảm nhận được một phần tính cách cũng như nếp sống của người dân thành phố này:

1. Bánh hỏi chạo tôm

Bánh hỏi chạo tôm là một đặc sản nổi tiếng của Sài Gòn. Món ăn là sự kết hợp giữa chạo tôm được nướng hoặc chiên chín ăn với bánh hỏi chấm kèm nước tương.

Chạo tôm được làm từ một số nguyên liệu khá đơn giản như: tôm xay nhuyễn, dầu hào, cà rốt, hành lá, trứng gà và một vài loại gia vị khác như muối, tiêu, bột năng, đường,...được trộn đều cho thấm rồi bọc ngoài thanh mía. Chạo tôm có thể được chiên hoặc nướng chín nhưng chạo tôm nướng vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn. Chạo tôm nướng vừa giữ được vị ngọt vốn có của tôm, ít dầu mỡ lại thêm mùi thơm của mía khi nướng rất kích thích vị giác của thực khách.

Món ăn vừa thơm ngon lại đẹp mắt này chắc chắn sẽ thuyết phục bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

2. Gỏi bồn bồn tôm thịt

Có thể nói gỏi bồn bồn tôm thịt là một nét đặc trưng trong ẩm thực miền Nam. Gỏi được làm từ phần nõn của cây bồn bồn ở miền Tây sông nước kết hợp cùng tôm tươi tạo nên vị thơm ngọt đầy hấp dẫn của món ăn này.

Gỏi bồn bồn tôm thịt có vị chua ngọt, thanh mát rất kích thích khẩu vị nên thường được dùng làm món ăn khai vị cho các bữa tiệc gia đình, đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng.

3. Chè chuối trân châu cốt dừa

Chè chuối trân châu cốt dừa là món ăn đặc biệt được ưa thích ở Sài Gòn. Trong thời tiết nắng nóng mà được thưởng thức một ly chè như thế này thật sảng khoái. Chè chuối trân châu cốt dừa cũng như tên gọi được làm từ 3 nguyên liệu chính là chuối, trân châu, cốt dừa cùng với một số gia vị như đường, muối, đậu phộng giã, dừa bào sợi...

Chuối chín tới được người nấu lột sạch vỏ, cắt khoanh tròn và ướp với chút muối và đường sau đó cho vào nấu cùng hỗn hợp nước cốt dừa, nước và đường đã đun sôi tới khi chín mềm. Sau đó trút trân châu vào nấu chung đến khi trân châu chín. Chè ăn kèm cùng đậu phộng giã nhỏ và dừa bào sợi, có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Trên đây là 3 món ăn đặc sản của Sài Gòn mà Nét Sài Gòn muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ!

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 02 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27