Cá kèo chiên giòn tan hấp dẫn

Cá kèo là một loài cá đặc trưng của miền Nam nước ta, người dân nơi đây cũng sáng tạo ra rất nhiều món ăn chế biến từ nguyên liệu đặc biệt này. Một số món ăn đã nổi tiếng và trở thành đặc sản miền Nam như: lẩu cá kèo lá giang, cá kèo chiên giòn, cá kèo kho tiêu...

Hiện nay, khi nền ẩm thực nước ta ngày càng phát triển, các món ăn được phát triển tại khắp mọi miền tổ quốc, cá kèo chiên giòn tại Hà Nội cũng xuất hiện và nhận được sự ưa thích của rất nhiều người dân thủ đô.

Nguyên liệu để làm món ăn này cũng đơn giản như tên của nó vậy, thành phần chính là cá kèo, dầu ăn và một vài gia vị thông thường khác như nước mắm, mỳ chính, đường, me,...

Cá kèo sau khi sơ chế sẽ đem chiên giòn trong dầu nóng, khi cá chín vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Ngoài ra nước mắm me cũng là một thành phần không thể thiếu trong món ăn này. Để làm được một bát mắm me ngon cần một người đầu bếp có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo nước chấm thành phẩm dạng sệt sệt có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay vừa phải. Khi chấm cá nước chấm bám đều quanh thân, khi ăn vị nước chấm hòa cùng vị cá thơm giòn mang đến cho thực khách một hương vị đặc biệt khó quên.

Trong những ngày trời lạnh, ngồi thưởng thức một đĩa cá kèo chiên nóng hổi giòn tan cùng bạn bè là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 20 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27