Bún bò Nam Bộ thơm ngon khó cưỡng ở Hà Nội

Trong những năm gần đây, các đặc sản miền Nam ngày càng được phát triển và xuất hiện trong rất nhiều nhà hàng ở miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Những nhà hàng món ăn miền Nam mọc lên ngày càng nhiều, bún bò Nam Bộ luôn luôn là một món ăn không thể vắng mặt trong thực đơn của những nhà hàng này.

Khác với bún bò ở các miền khác trên đất nước, bún bò Nam Bộ không sử dụng nước dùng, cũng chính vì vậy món ăn này khá đơn giản và không có cách làm cầu kỳ như những món bún thông thường. Ngoài cái tên bún bò nam bộ tại hà nội, món ăn này còn được biết đến với cái tên dân dã khác là bún thịt bò xào.

Một bát bún bò nam bộ thông thường sẽ bao gồm bún trắng, nước mắm chấm chua ngọt, thịt bò xào, rau sống tươi, hành phi thơm, giá đỗ, lạc rang và một số loại rau thơm ăn kèm khác.

Để có được một bát bún ngon, giá được dùng phải là loại giá ngắn và mập, chỉ trụng qua nước sôi trước khi ăn để giữ được vị ngọt, giòn và hương thơm đặc trưng. Thịt bò phải là loại thịt tươi mới, được thái mỏng, tẩm ướp gia vị kỹ càng, khi xào thịt bò người đầu bếp phải chú ý xào thịt chín tới để thịt mềm, không dai và vẫn giữ được vị ngọt đậm vốn có của thịt bò.

Cũng giống như nhiều món trộn khác trong ẩm thực Việt Nam. Nước chấm chua ngọt là yếu tố quyết định một bát bún bò Nam Bộ có thành công hay không. Thành phần cơ bản của mỗi bát nước chấm khá đơn giản là chanh, đường và giấm tuy nhiên mỗi nhà hàng lại có một tỷ lệ và bí quyết pha chế khác nhau để tạo nên hương vị riêng biệt khác nhau.

Khi ăn người ăn để bún ở dưới cùng, xếp thịt bò xào, giá trụng lên trên, sau đó rắc lạc và hành phi lên trên cùng, rưới nước chấm chua ngọt, trộn đều và ăn kèm cùng rau thơm.

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 08 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27