Bò bía - Món ăn đi cùng năm tháng ở Sài Gòn

Nếu bạn đã từng đi qua Sài Gòn chắc hẳn không thể quên hình ảnh những xe đẩy hàng rong bán bò bía xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt tập trung ở trước cổng trường học và các khu vực họp chợ mỗi ngày. Bò bía là một món ăn quen thuộc gần như gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Mỗi chiều đi học về, những cô những cậu học sinh lại tụ tập trước các xe bò bía để xếp hàng thưởng thức món ăn khoái khẩu này.

Bò bía nổi tiếng không chỉ bởi nó rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người mà còn nhờ hương vị đặc trưng khi kết hợp các nguyên liệu dân dã để tạo nên một món ăn cuốn hút. Bò bía được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản như: củ đậu, trứng tráng, tôm khô, lạp xưởng cùng một vài loại rau thơm ăn kèm, các nguyên liệu này qua tay của người đầu bếp được phối hợp tạo thành món bò bía thơm ngon, bò bía chấm với tương đen sẽ tạo thành một hương vị đặc trưng không thể lẫn lộn.

Một chiếc bò bía ngon phải kết hợp đúng tỉ lệ giữa các thành phần, một chiếc bò bía đúng chuẩn khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của củ đậu, bùi bùi của trứng cùng vị đậm đà của tôm khô.

Bò bía tưởng chừng đơn giản nhưng hương vị của nó thì khiến thực khách khó có thể quên được.

Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 09 - 12 - 2016

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27