Bật mí phương pháp pha trà vải thanh nhiệt giải khát ngon tuyệt

Vải là một lọai quả được rất nhiều người yêu thích, cứ mỗi mùa hè hằng năm, những chùm vải đỏ mọng được bày bán khắp các con đường với giá thành rất rẻ. Không chỉ vải tươi mà các món ăn chế biến từ vải cũng được nhiều người ưa thích. Trà vải ở Hà Nội là một thức uống giải khát mùa hè nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thực khách.

Không chỉ có hương vị thơm ngon và tác dụng thanh nhiệt, giải khát tốt mà trà vải cũng có cách làm khá đơn giản. Chỉ một vài nguyên liệu cơ bản bạn đã có thể pha được cho mình một ly trà vải hấp dẫn. Ở bài viết dưới đây, nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp pha trà vải này:

1. Nguyên liệu

- Vải ngâm

- Đường

- Trà đen túi lọc( có thể sử dụng trà atiso)

- Đá lạnh

- Bình lắc

2. Cách chế biến

Pha 100ml nước sôi với 2 túi trà, chờ vài phút cho trà ngấm vào nước.

Bỏ túi lọc đi, cho đường vào hòa đến khi cảm thấy vừa miệng

Đổ nước trà, nước vải ngâm, vải ngâm và đá vào bình lắc, lắc đều cho sủi bọt

Đổ trà vải ra ly và thưởng thức.

Trên đây là cách pha trà vải đơn giản, hy vọng nó có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 20 - 02 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27