Bánh bèo Sài Gòn ấm áp những ngày đông

Bánh bèo là một đặc sản nổi tiếng ở các tỉnh miền trung nhưng lại được rất nhiều người dân Sài Gòn ưa thích. Cũng chính vì nguyên nhân đặc biệt này mà món bánh bèo rất phát triển ở Sài Gòn và trở thành một trong những nét đặc trưng trong ẩm thực nơi đây.

Bánh bèo được làm từ bột gạo, tuy dân dã mà ngon vô cùng, đó là một sự tinh túy trong ẩm thực Việt Nam nói chung cũng như ẩm thực miền Trung nói riêng. Bánh bèo sau khi du nhập vào Sài Gòn tuy vẫn giữ được các nguyên liệu cơ bản nhưng cũng đã có những biến tấu về hương vị để phù hợp với khẩu vị người Sài gòn.

Bánh bèo Sài Gòn ở Hà Nội cũng rất được người dân ưa thích, những chiếc bánh bèo trắng mịn được đặt trong chén sành nhỏ, bên trên phủ lên một chút tôm cháy, mỡ hành và da heo chiên, khi thưởng thức, thực khách sẽ được cảm nhận vị tê tê nơi đầu lưỡi và nước mắm ngòn ngọt hòa quyện vào hương bánh bèo tạo cảm giác mới lạ khó có thể quên được.

Bánh bèo ăn ngon khi còn nóng, cũng chính vị vậy, được thưởng thức một chén bánh bèo trong thời tiết đông lạnh là một điều không thể tuyệt vời hơn.

Giá của một chén bánh bèo khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người, đặc biệt món ăn này không gây ngán nên mỗi người khi ăn bánh bèo thường ăn rất nhiều, cũng vì lý do trên mà nó còn được bình chọn là một trong những món ăn "chồng chén" bậc nhất trong ẩm thực Sài Gòn

Nhà hàng Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 04 - 01 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27