Ấn tượng với đặc sản bánh tráng trảng bàng ở Hà Nội

Nhắc đến bánh tráng trảng bàng, có thể nó còn khá xa lạ với người dân miền Bắc nhưng chắc hẳn ai đã từng hoặc đang sống ở các tỉnh miền Nam nước ta sẽ chẳng thể nào không biết đến món ăn nổi tiếng này. Bánh tráng trảng bàng ở Hà Nội là một món ăn có lịch sử hàng trăm năm gắn liền với nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng khác với bánh tráng thường là kỹ thuật tráng hai lớp, để giữa hai lớp bánh không kết dính hoàn toàn, khi nướng nổi bọt khí, giữ ẩm tốt. Tráng hai lớp còn làm cho bánh đủ dày, dai, khi cuốn không bị rách.

Quá trình làm bánh tráng phơi sương rất công phu, để chế biến được một mẻ bánh tráng ngon, Người làm bánh tráng phải tỉ mỉ đến từng công đoạn: phơi bánh khô tương đối, 1-3 giờ tùy con nắng, không mất nước hoàn toàn. Bánh sau khi nướng sẽ phơi sương hấp thụ hơi nước trong độ ẩm không khí (hơn 80%) và nhiệt độ thấp. Khi đó bánh tráng giữ được hai lớp mềm mại, dễ bóc. Muốn bánh hoàn hảo, người dân phải thức dậy lúc 3g-4g sáng để hứng sương cho bánh tráng. Vào năm 2016, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng bàng này đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đặc sản bánh tráng trảng bàng hiện nay đã được phát triển rộng rãi và có mặt ở khắp các vùng miền trên cả nước trong đó có thủ đô Hà Nội. Bánh tráng Trảng bàng ở Hà Nội của Nét Sài Gòn gồm bánh tráng phơi sương mang từ Tây Ninh ra. Bánh có màu trắng đục của gạo, dù không cần nhúng thêm nước cũng đã đủ độ mềm, dai cuốn cùng thịt chân giò luộc chín tới thái mỏng, thêm vào một chút rau, bún và chấm cùng mắm nêm. Mùi vị đặc biệt của mắm nêm giúp các nguyên liệu kết hợp hài hòa hơn, làm nổi bật lên hương vị có một không hai của nó.

Nhà hàng món ăn miền Nam Nét Sài Gòn chuyên cung cấp các đặc sản Sài Gòn với hương vị đúng chuẩn. Đến với Nét Sài Gòn, thực khách không chỉ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng, mà như sống lại trong không gian Sài Gòn diễm lệ ngày xưa, và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thời gian, của những đam mệ được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

0 bình luận / 05 - 04 - 2017

Bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

 
024 322 127 27